9 QUY TẮC VÀNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN LÃI CAO

Thứ sáu - 16/08/2019 21:37
Trong bài viết này Tràn Land xin chia sẻ cùng các bạn về 9 quy tắc vàng mà chúng tôi đã đút kết và trải nghiệm trong lĩnh vực bất động sản trong những năm vừa qua.
Kinh doanh bất động sản đang trở thành một miếng mồi béo bở của các chủ đầu tư, bởi giúp kiếm được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn đừng tưởng những chủ kinh doanh bất động sản đều có nhiều vốn, mà ngay khi cả không có vốn, bạn vẫn có thể bắt đầu được. Trong bài viết này Trần Land xin chia sẻ cùng các bạn về 9 quy tắc vàng mà chúng tôi đã đút kết và trải nghiệm trong lĩnh vực bất động sản trong những năm vừa qua. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!
 
  1. Mua nhà hoặc đất có vị trí giao thông thuận lợi
giao thong thuan loi
Mua nhà hoặc đất có vị trí kết nối giao thông thuận lợi hoặc ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.
  1. Mua nhà hoặc đất ở những nơi đông dân cư
dong dan cu
Mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ. Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Hãy đặt ra các câu hỏi vì sao giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá…
  1. Mua nhà hoặc đất có pháp lý rõ ràng
9 quy tac vang trong kinh doanh bat dong san 2
Nhà hoặc đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. 2 kịch bản xấu có thể xảy ra trong tình huống này là hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ được do vướng các quy định, quy chuẩn.
Nếu mua nhà hoặc đất nền dự án, điều kiện buộc phải có phê duyệt 1/500 và kèm theo chủ đầu tư uy tín, làm hạ tầng đúng tiến độ hợp đồng, đã từng phát triển thành công nhiều dự án trên thị trường.
  1. Cần định giá nhà hoặc đất trước khi mua
9 quy tac vang trong kinh doanh bat dong san 4
Nhà đầu tư cần tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá nhà đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nhà đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán.
  1. Cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của nhà đất
9 quy tac vang trong kinh doanh bat dong san 3
Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch nhà đất trong khu vực mình chọn mua. Cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.
  1. Không nên đầu tư quá số tiền có khả năng cho phép
9 quy tac vang trong kinh doanh bat dong san 1
Không đầu tư quá số tiền đang có và quá khả năng thanh toán nếu vay ngân hàng. Chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (60% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Nếu mua nhà nên cho thuê ngay, giá thuê tầm 50% – 65% việc chi trả khoản lãi và gốc mình đang vay là đạt.
  1. Nắm bắt cơ hội vàng
9 quy tac vang trong kinh doanh bat dong san
Nên mua nhà đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng. Thị trường càng nóng sốt, càng phải biết liệu cơm gắp mắm. Theo kinh nghiệm của chúng tôi trong tháng 7 Âm Lịch và tháng 12 Dương Lịch là 2 tháng đẹp nhất để đầu tư trong năm.
  1. Chọn những nơi có đầy đủ tiện ích
tin ich
Nên mua nhà đất tại các khu đã có sẵn các tiện ích Chợ, trường học, trạm xá, bến xe bus, khu công nghiệp …Nếu mua nhà đất dự án nên chọn các dự án có đầu tư các tiện ích nội khu đầy đủ, có phê duyệt 1/500 rõ ràng các tiện ích này, chủ đầu tư phải uy tín cao.
  1. Đầu tư theo đội nhóm
theo nhom
Rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành. Bất Động Sản là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về nhà đất sẽ được cộng hưởng rất tốt. Đi một mình chỉ được chặng ngắn, đi cùng nhau có thể tiến xa.

Giờ thì bạn đã hiểu rõ đầu tư bất động sản là gì, kinh nghiệm kinh doanh BĐS bao gồm những gì và học cách kinh doanh bất động sản với những hình thức siêu lợi nhuận. Hi vọng bạn sẽ vận dụng thành công cách kinh doanh phù hợp.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây