BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LẠI TIẾP TỤC TĂNG TRƯỞNG

Thứ sáu - 16/08/2019 21:15
Theo số liệu của Hội môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam thì hiện đang có nguồn cung khoản 50.000 căn condotel trên thị trường. Trong năm 2018 nước ta đã đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoản 80 triệu khách nội địa, tăng 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ.
Thị trường bất động sản (BĐS) đã và đang mở rộng và đa dạng hóa, ngày càng xuất hiện các sản phẩm nghỉ dưỡng phong phú hơn và hướng đến một số lượng khách hàng lớn hơn.

Vào những năm gần đây những dòng vốn hàng tỷ đô đã không ngừng chảy vào các điểm đến có tiềm năng du lịch như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn…tạo ra một khái niệm mới trên thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng hết sức hấp dẫn. Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thì xu hướng mua loại hình bất động sản này cũng dần thay đổi.
bds nghi duong 3

Theo Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung, Savills Việt Nam, nhận định, trước đây khi thị trường BĐS Việt Nam mới bắt đầu phát triển, là thời kỳ của các dự án ở vị trí trung tâm đắc địa, với quỹ đất hạn hẹp và nguồn cung hạn chế, tạo nên các sản phẩm hạng sang với chi phí cao. Loại hình sản phẩm chính của thị trường lúc này được coi là các sản phẩm lõi như biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự ven biển. Đối tượng người mua thời điểm này chủ yếu là các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lớn với mục tiêu đầu tư dài hạn.
bds nghi duong 4

Trong thời gian gần đây sự phát triển của du lịch Việt Nam hướng về dịch vụ lưu trú của khách hàng tầm trung. Trong năm 2018 nước ta đã đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu khách nội địa, tăng 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ.

Đa số khách du lịch chỉ có ngân sách trung bình vì thế họ thường tìm kiếm các sản phẩm lưu trú vừa túi tiền. Nắm bắt được xu thế này các chủ đầu tư đã phát triển các loại hình sản phẩm diện tích nhỏ cùng với giá thành hợp lý. Đây chính là giai đoạn mà hàng loạt dự án căn hộ du lịch (hay còn gọi là condotel), chung cư biển, căn hộ dịch vụ…ra đời một cách rầm rộ và được coi như một sản phẩm phái sinh từ mô hình lõi truyền thống.

Theo số liệu của Hội môi giới BĐS Việt Nam thì hiện đang có nguồn cung khoảng 50.000 căn condotel trên thị trường. Với chi phí đầu tư vừa phải, loại hình này đang trở nên phổ biến và thích hợp với tập khách hàng lớn hơn trước đây.
bbs nghi duong 6

Cũng theo ông Dương Đức Hiển các thị trường nghỉ dưỡng đã khá phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, các nhà đầu tư cũng đang dần nhắm tới các địa phương mới như Bình Thuận, Ninh Thuận, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Vũng Tàu,...Có một nguồn cầu du lịch đáng kể tại những điểm đến hoang sơ và chưa quá thương mại hóa; thị trường nghỉ dưỡng vì vậy đã nhanh chóng tiếp bước. Chi phí đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều nhà đầu tư hơn.
bds nghi duong 5

Với nguồn cung đa dạng, dồi dào các chủ đầu tư vì thế cũng bắt đầu tung ra nhiều chương trình đầu tư linh hoạt để thu hút khách hàng.
Theo Nhịp sống kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây