CƠN SỐT ĐẤT TẠI ĐÀ LẠT HƠN 200 TRIỆU ĐỒNG/M2

Thứ hai - 26/08/2019 22:53
Các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu...được rao bán với giá 200 - 250 triệu đồng/m2 được biết đất sẽ còn tăng lên rất cao có thể lên đến 300 triệu đồng/m2 trong thời gian tới.
Trong vài tháng trở lại đây, giá đất nền tại trung tâm TP Đà Lạt liên tục tăng cao. Các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu... được rao bán với giá 200 - 250 triệu đồng/m2.
con sot dat tai da lat


Ngay sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tại khu vực Hòa Bình, giá đất ở đây lại liên tục có sự biến động mạnh. Tại trung tâm Hòa Bình, Chợ Đà Lạt giá đất được đẩy lên cao "kỷ lục" giá bán khoảng 150 triệu đồng/m2 nay đã lên hơn 200 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát tại khu vực trung tâm Đà Lạt những tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu, Lê Thị Hồng Gấm các chủ đất đều cho biết giá đất sẽ còn tăng lên rất cao và có thể sẽ tăng lên 300 triệu đồng/m2.

Sắp tới Đà Lạt trở thành TP trực thuộc Trung ương chắc chắn giá còn cao gấp nhiều lần. Theo chia sẻ của người dân địa phương, giá đất tại Đà Lạt tăng mạnh từ khoảng một năm trở lại đây. Tùy vào vị trí, đường lớn hay nhỏ mà giá tăng từ 10 - 100 triệu đồng/m2. Giới đầu tư ở đây chủ yếu để xây dựng nhà hàng, khách sạn. Thậm chí, có những con hẻm nhỏ trước đây giá chỉ khoảng 20 triệu/m2 nhưng nay cũng được đẩy lên 70, 80 triệu đồng/m2. (Theo Dân Trí)

Hiện nay trên các website mua bán nhà đất, nhiều khu vực trung tâm còn được rao bán từ 300 - 400 triệu đồng/m2. Chưa dừng lại ở đó, nhiều khu vực cách TP hơn 40km cũng được rao bán hơn 20 - 30 triệu đồng/m2 dù chỉ là đất nông nghiệp, bán giấy tay. Thấy giá đất tăng cao, nhiều người dân ở Đà Lạt cũng bỏ việc đi làm "cò" đất để kiếm thêm thu nhập. Nhiều người chỉ vài tháng đã kiếm được hàng tỉ đồng.

Theo ông Nguyễn Như Bình - Chuyên gia môi giới bất động sản, giá đất tại Đà Lạt cao chỉ là giá "ảo" và cơ quan chức năng cần sớm ngăn chặn tình trạng trên."Thực tế giá trị đất ở khu vực trung tâm và các khu vực vùng ven Đà Lạt cũng chỉ bằng 1/2 so với giá rao bán. Tuy vậy, nhiều chủ đất thổi giá lên để kiếm lời. Một người thổi giá rồi cả trăm người thổi giá nên mới có giá cao như bây giờ. Người dân không nên mua đất thời điểm này để tránh bị mua giá "cắt cổ". Các khu vực vùng ven nhiều người bán giấy tay cũng rất nguy hiểm nếu sau này xảy ra tranh chấp". (Theo Dân Trí)
con sot gia dat tai da lat


Theo như thông tin được biết đại diện Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các ban ngành liên quan tìm hiểu vấn đề trên và sớm có thông tin về sự việc cho người dân. UBND TP Đà Lạt vừa công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt”.

Khu vực quy hoạch này có diện tích 30ha (thuộc phường 1, TP Đà Lạt), phạm vi từ đường Trần Quốc Toản, Bùi Thị Xuân, Lý Tự Trọng, hẻm nhà thờ Tin Lành, Nguyễn Văn Trỗi, đến đầu đường Ba Tháng Hai, Nguyễn Chí Thanh, đường dẫn xuống Lê Đại Hành qua vòng xoay đài phun nước gần cầu Ông Đạo (Nguyễn Văn Cừ, Lê Đại Hành, Trần Quốc Toản).
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây